The Soda Pop

Câu chuyện của anh chàng trông quán net

Lâu lắm rồi mới có dịp nhìn lại công việc trông net của bản thân.

Quán e ở quê, nhưng đc cái gần khu du lịch nên thỉnh thoảng cũng có khách du lịch nó ghé xuống quán ngồi. Hôm trước có một gái thành phố lạc vào quán em. Nó online dc tầm 10p thì hỏi mình : “Anh ơi ở quê mạng chậm nhỉ, ở thành phố bọn em mạng nhanh cực”. Trước giờ mình vẫn chúa ghét bọn hỏi 1 câu xâu thêm khoe của như này.

Ghét nhưng chả làm được gì, khách hàng là ông cố nội mà, người ta hỏi thì mình vẫn phải trả lời. “E thông cảm, hôm qua mấy thằng xóm anh đua tàu ngầm làm đứt cáp ngoài biển nên hơi lag”. Em nó lườm mình phát , chắc ở thành phố ko có biển nên gato. Lêu lêu Hầu như quán net nào bây giờ cũng có wifi free, tránh trường hợp khách lạ vào dùng wifi free nên mình cũng đặt pass, Ai hay chơi ở quán thì mới cho pass, ngày trước để pass là “bomaydeochovaoday”. Mấy hnay đổi là “deocho” (Đéo chờ). Đêm qua trông đêm nên hnay ngủ cả ngày, nhờ thằng nhỏ trông cho 1 buổi sáng. Nghe nói có anh nào hỏi pass wifi, thằng này nói “ĐÉO CHO” nên bị ăn 1 đấm, đến giờ vẫn đang chuyền dịch ở trạm y tế. Mới tí tuổi đầu mà hỗn thật.

Chiều nay, 1 thằng nhóc lớp 6 dc mẹ nó chở đến quán rồi bảo “Chơi net chứ đừng đi đâu đấy.”. 1h 2h 3h rồi 5h trôi qua. Nó lên tính tiền hết 20k, thấy nó lục túi mãi k thấy tiền, mặt xị ra. “A ơi nãy mẹ quên cho e tiền, mai e mang qua cho a nhé”. Chỗ người quen nên mình cũng ậm ừ. Thằng bé về, ra đến cổng rồi nhưng vẫn quay lại, a ơi cho e vào fb 1p. Thằng nhỏ vào fb up 1 stt ” HẬN ĐẤNG SINH THÀNH CHƠI ĐÉO ĐẸP, CHO CON CHƠI NET ĐÉO CHO TIỀN”. Đấy, cho ăn cho học cho chơi mà giờ nó chửi phụ huynh thế đấy. Hầy…