Duck hunt
title

Đứa Con Ma

Vào thời thơ ấu, lúc đó tôi khoảng 8 – 9 tuổi, gia đình dọn đến một vùng quê hẻo lánh để tìm sự yên tĩnh và không khí đồng quê mát mẻ, thiên nhiên. Mỗi ngày vào sáng sớm ba mẹ tôi ra đồng làm việc cầy cấy và chăn nuôi gia súc; còn tôi, lúc đó đang là mùa hè nên chỉ ở nhà trông nom nhà cửa, nhiều khi buồn chán tôi thường đi ra ngoài dạo mát.Tôi đi đến gần thì bà ta mỉm cười và nói:
- Nhà bà ở cách đây không xạ Mỗi ngày bà đều đi bộ ngang qua đây thấy con chơi đùa vui vẻ trong vườn nên bà không có ý quấy rầy, nhưng hôm nay bà thấy con chạy về phía căn nhà đó, vừa nói bà vừa đưa tay chỉ về phía trước, nên bà mới lên tiếng gọi con trở lại... Bà ngừng lại một vài phút, sau đó bà lấy tay xoa đầu tôi rồi nói tiếp:
- Căn nhà đó rất là ma quái, con không nên đến gần.Khi nghe đến ma quái, tôi trợn hai mắt lên kinh ngạc hỏi:
- Bà ơi! Sao bà biết.
Bà kéo tôi lại ngồi trên một thân cây nằm ngã gần đó rồi với một giọng chậm rãi bà kể:
Vào khoảng 1880, có một cặp vợ chồng và 3 đứa con gái dọn vào căn nhà đó ở. Ðứa con gái lớn 8 tuổi, đứa kế 5, và đứa út chỉ được 3 tuổi mà thôi.Mọi người chung quanh đây ai cũng yêu mến gia đình này, vì cặp vợ chồng này rất là tử tế và vui vẻ, nhưng đối với đứa con gái 8 tuổi khi gặp nó ai cũng có cảm giác rằng nó rất kỳ lạ, lạnh lùng và quái dị...
Nhiều khi hai đứa em chơi đùa vui vẻ, đong đưa trên chiếc xích đu ngoài sân thì đứa con gái 8 tuổi chỉ ngồi đó chăm chăm nhìn với cặp mắt lạnh lùng băng giá như là nó đang ghen tức vậy đó.Còn khi hàng xóm đến thăm, nó rất là lễ phép, và không bao giờ cằn nhằn hay hỗn xược với cha mẹ, nhưng trên khuôn mặt nó lúc nào cũng nở một nụ cười nham hiểm.
Rồi một hôm, cả gia đình 5 người bỗng dưng biến mất một cách kỳ lạ. Hàng xóm đều lo lắng hỏi thăm xa gần nhưng không một ai biết gia đình này đã đi đâu .Cuối cùng họ báo cảnh sát.Trưởng ty cảnh sát liền ra lệnh cho một nhóm người đến để điều tra .Khi nhóm này đến lục soát khắp nơi nhưng họ chỉ tìm thấy xác của hai vợ chồng đã bị người ta giết chết trên giường một cách kỳ bí, còn ba đứa con thì không thấy bóng dáng nơi đâu .Sau khi kiểm soát trong nhà xong, họ ra ngoài sân thì thấy ngay bên dưới chiếc xích đu có hai mô đất vừa mới đắp, đất hãy còn đậm màu và ươn ướt. Cả nhóm hết thảy là năm người lấy tay bới đất lên.Ðào chừng 1 thước, họ thấy 2 cái xác cứng đơ của hai đứa nhỏ, còn đứa 8 tuổi họ tìm mãi mà vẫn không thấy nơi đâụ Ai cũng nghĩ có thể đứa con gái này đã bị bắt cóc rồị Cả làng đều hồi hộp lo sợ cho số phận của đứa con gái này, nhưng đến chiều cả làng điều chấn động bởi một tin từ nơi cảnh sát cho biết rằng sự thật gia đình này chỉ có hai người con gái mà thôị Vậy người con gái 8 tuổi này là ai, không người nào có thể giải thích được.Từ đó, không còn ai đến ở trong căn nhà này nữạ Nhưng vào những đêm khuya hay những ngày mưa gió, người ta thường nghe tiếng cười rùng rợn của đứa con gái 8 tuổi phát ra từ trong nhà bỏ hoang nàỵ Có nhiều người còn thấy bóng dáng của đứa con gái ngồi trên xích đu đong đưa và cười một cách nham hiểm.Kể xong câu chuyện bà già đứng lên quay bước đi về. Vừa đi bà vừa nói:
- Nhà bà cách đây chỉ 5 căn. Khi nào rảnh con xin phép cha mẹ đến nhà bà chơị
Tôi vừa vẫy tay chào, vừa nói:
- Dạ.
Lúc này hoàng hôn cũng vừa buông xuống, những ánh tà dương màu hồng tím nhuộm khắp cả bầu trờị Xa xa từng đàn chim đang bay về tổ... Và ba mẹ tôi cũng đã trở về nhà sau một ngày mệt nhọc ngoài đồng áng.

PHẦN II :

Sau khi ăn cơm tối xong, tôi leo lên gác nhìn sang hướng ngôi nhà mà bà già đã kể hồi chiềụ Dưới ánh trăng lưỡi liềm treo trên nền trời đầy sao, tôi thấy rõ hơn. Căn nhà này nằm trên một khoảng đất rộng khoảng một mẫu, xung quanh nhà mọc rất nhiều cỏ dạị Ngoài ra tôi còn thấy được phía sau khu vườn có chiếc xích đu đã xiêu vẹo, lâu lâu gặp cơn gió thổi mạnh chiếc xích đu hơi di động một chút.Càng nhìn tôi càng bị nó quyến rũ, càng khiêu khích trí óc tò mò non nớt của tôị Cuối cùng tôi nói với chính mình: “Ngày mai, ta sẽ qua bên đó làm quen với con ma 8 tuổị Hihihi!”...
Sáng ngày hôm sau, ba mẹ tôi vừa ra khỏi nhà thì tôi cũng khóa cửa lần mò đi qua căn nhà bỏ hoang cách nhà tôi chỉ một đám cỏ lao và một con sông cạn.May là lúc đó là mùa hè cây cỏ vàng úa và thưa thớt nên tôi dễ định được hướng mình đi và không sợ lạc trong đám cỏ lao cao ngất trờị Chỉ năm phút sau, tôi đã đứng trước căn nhà bỏ hoang. Nhìn tường vôi, cột trụ gẫy đổ tiêu điều, tôi không dám bước vào sợ nhà sụp đè chết nên tôi chỉ đứng ở ngoài mà nhìn vàọ Ở trong nhà không có tối lắm vì ánh sáng xuyên qua những vết nứt trên tường và những khung cửa sổ bị bể kiếng,nên tôi có thể thấy được ở trong nhà còn có vài cái bàn và vài cái ghế hư hỏng và xiêu vẹo, tất cả đều được phủ bởi một lớp bụi dầy đặc. Ðang nhìn tới nhìn lui, bỗng nhiên tôi nghe một vài tiếng xột xoạt ở tầng lầu trên.
À! Tôi quên nói với các bạn là nhà này có hai tầng, nhưng nhìn xa nó giống như một tầng vì tầng trên chỉ như một căn gác nhỏ.Tôi vội đi thụt lùi ra ngoài hơi xa một chút để nhìn lên tầng thứ haị Vừa ngước cổ lên, tôi thấy, qua cánh cửa sổ đã bị rạn nứt nhiều nơi, một hình bóng của người con gái độ chừng tuổi tôi, với mái tóc đen dài che một nửa khuôn mặt trắng bệch tay cầm 1 con dao dính đầy máu người , đang làm dấu kêu tôi vào nhà. Không hiểu tại sao lúc đó tôi lại định bước vào nhà nhưng vội đổi ý ngay lập tức khi thấy đứa con gái ấy lại biến ra ngay lại sau lưng tôi , và Nở 1 nụ cười nham hiểm , Xong đứa con gái ấy cầm dao lên như mún đâm thẳng vào ngực tôi. Tôi bàng hoàng run rẩy cả người . thay vì đi vào căn nhà hoang tôi lại quay lưng nhắm thẳng hướng nhà mình mà chạỵ Vừa chạy tôi vừa nghe thấy giọng cười ác quỷ của nó vang vọng trong đầu của tôi rất rõ ràng , những giọt máu của con dao vẫn còn đọng lại trên áo của tôi.Tôi nghĩ cô gái ấy chính là người đã giết vả gia đình đó và máu vẫn còn đẫm lại trên con dao mà nó định giết chết tôi . Cũng từ đó tôi không bao giờ dám đi ngang hay bén mạng tới căn nhà bỏ hoang này, kể cả những đứa con nít hàng xóm... Có nhiều đêm đang ngủ, tôi nghe tiếng cười ma quái đó trỗi lên... Giựt mình thức dậy nhìn dáo dác tôi mới biết mình chỉ nằm mơ, nhưng mồ hôi cũng đã toát ra đầm đìa...

PHẦN III:

Bây h tôi đã lớn và có gia đình nhưng tôi vẫn nhớ cái ngày mà tôi gặp cô bé đó cả tiếng cười nham hiểm của nó ...Một ngày nọ tôi đang trên đường đi làm về thì bất chợt gặp 1 cô bé khoản chừng 8-9 t mà tôi có cảm giác rất quen thuộc.. Nó đưa cho tôi 1 sợi dây chuyền , tôi lo xem sợi dây chuyền ấy , khi quay đầu lại thì cô bé ấy đã biến mất ....Về đấn nhà , tôi để sợi dây chuyền trên bàn và vào trong bếp nấu bữa tối , Con gái của tôi năm nay đã dc 10 tuổi nó thấy sợi đây chuyền đẹp nên đã lấy đep vào cổ .. Tối đến gió thổi dữ tợn , cửa sổ nhà tôi nhu muốn vỡ , Con gái tôi đã ngủ say , tôi về phòng cùng chồng nằm ngũ . Bỗng tôi nghe thấy tiếng cười ma quái của con ma ngày xưa đó trỗi lên... Giựt mình thức dậy nhìn dáo dác tôi mới biết mình chỉ nằm mơ, nhưng mồ hôi cũng đã toát ra đầm đìa... Tôi không ngũ dc và lên phòng của con gái tôi. Khi đang lên cầu thang thì tôi lại nghe thấy tiếng cười ấy 1 lần nữa phát ra từ phòng của con gái tôi . Vội vã chạy lên . Căn phòng đầy máu , dưới sàn là cái đầu của con gái tôi , còn phía trước chính là cô bé mà tôi đã gặp hồi sáng , lúc h tôi ms nhớ lại nó chính là con ma mà hồi nhỏ tôi đã gặp...Nó với mái tóc đen dài che một nửa khuôn mặt trắng bệch tay vẫn cầm con dao đẫm máu ấy . Tôi la lên , chồng tôi nghe thấy bèn chạy lên trên phòng , con ma ấy biến mất . Tôi vô cùng hoảng sợ và gọi cho cảnh sát đến . Nhưng lạ thay gọi nhưng chả có ai đến cả...Tôi bắt đầu rung sợ .Nhìn qua cửa sổ tôi vô cùng ngạc nhiên vì thấy căn nhà ma quái mà Hồi xưa tôi đã đến ...Càng lúc tôi càng sợ .... Tôi quay xuống phòng vs chồng tôi thì lại có 1 điều ghê gớm nữa là trên chiếc giường của tôi và chồng tôi đầy máu đầu của chồng tôi lăn lại ngay chân tôi ... Tôi sợ quá bèn chạy ra phòng khách ...Lúc h đã là khoảng 4h . Tôi lại đụng đầu vs con ma ấy ... Nó nhìn tôi và nở 1 nụ cười nham hiểm như ngày xưa , tôi rung sợ và vội cầm lấy cái cây thước may đồ để phòng thân , nó phóng con dao ấy vào người tôi .. Mau mà tôi tránh kịp và chỉ làm rách da bên tay phải của tôi .. Máu nhỉu xuống từ từ ....hai cái đầu của on tôi và chồng tôi lăn xuống ..Nó nuốt cả hai cái đầu đó máu từ miệng nó nhĩu xuống dưới sàng nhà... Ăn xong nó quay sang tôi và tiến lại thật gần .. Từ từ và gần hơn nữa nó cắn vào cổ tôi như đang mún làm dứt cái đầu của tối .. Con dao đâm ngay vào chân làm tôi té ngã ....Nhưng may là trời gần sáng nó bị ánh nắng mặt trời thiu cháy và trở thành cát bụi .. Công An cũng vừa tới và tôi dc đưa đi bệnh viện .. Tôi vẫn hk hỉu tại sao nó lại giết gia đình tôi nữa..Nhưng câu chuyện này sẽ làm tôi ám ảnh suốt cuộc đời còn lại ...THE END


*** Hết ***